Bí Quyết Chọn Và Bài Trí Bàn Ghế Gỗ Phòng Khách

Bàn ghế gỗ phòng khách là một trong những món đồ nội thất có sự phát triển mạnh mẽ nhất theo thời gian. Gỗ cũng là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất trong sản xuất nội thất: sự quyến rũ của các đường vân, vân và sắc thái khác nhau của các loại gỗ tiếp tục chinh phục trái tim của những người yêu thích trang trí nội thất. Trong những năm qua, đồ nội thất phòng khách đã trở nên cần thiết hơn và được chuyển đổi thành các yếu tố mô-đun, hoàn hảo để tạo ra đồ nội thất được cá nhân hóa và sản xuất theo số đo.

Cách chọn bàn ghế gỗ phòng khách ưng ý

Ngày nay, khi nhắc đến bàn ghế gỗ phòng khách, người ta thường nhắc đến những món đồ nội thất mô-đun được lắp đặt dọc theo một phần bức tường của không gian sinh hoạt chung của ngôi nhà. Cho đến vài thập kỷ trước, món đồ nội thất chính có nhiệm vụ trang trí nội thất cho phòng khách đã rất khác, nhiều gia đình ưa chuộng ghế sofa hơn.

Xu hướng hiện đại trong trang trí nội thất ưa chuộng các giải pháp mô-đun, dễ tùy chỉnh, cho phép trang trí các không gian rất khác nhau và thích ứng với các phong cách trang trí nội thất khác nhau.

Bàn ghế gỗ phòng khách
Bí quyết chọn và bài trí bàn ghế gỗ phòng khách

Việc sử dụng các loài gỗ cũng đã phát triển theo thời gian. Trong khi đồ nội thất phòng khách bằng gỗ truyền thống được làm từ các loại gỗ bền và có giá trị như anh đào và quả óc chó, thì đồ nội thất phòng khách hiện đại được làm từ các loại gỗ nhẹ hơn như gỗ sồi và tần bì.

Để tìm được đồ nội thất phòng khách bằng gỗ lý tưởng cho căn phòng của bạn, bạn phải tính đến cả loại không gian được trang bị và sở thích cá nhân. Xem xét cả các đặc điểm vật lý của căn phòng, bắt đầu với kích thước và cách bố trí của ngôi nhà cũng như mục đích sử dụng của căn phòng.

Phòng khách có thể được hiểu là một phần mở rộng của nhà bếp và do đó là một không gian mà sự vui vẻ được chú ý, hoặc là một không gian để thư giãn và dành thời gian rảnh rỗi trong yên bình. Trong trường hợp đầu tiên, đồ nội thất trong phòng khách nên được chọn sao cho đảm bảo sự cân bằng tốt với bàn ghế trong phòng, trong khi trong trường hợp phòng khách hướng đến giải trí, đồ nội thất nên cung cấp không gian cho khu vực lý tưởng để xem phim, chơi trò chơi hoặc các nhu cầu sinh hoạt, giải trí khác.

Các cấu hình phổ biến nhất của bàn ghế gỗ phòng khách

Theo truyền thống, đồ nội thất phòng khách bằng gỗ được đặt dựa vào tường và chiếm phần lớn không gian. Các giải pháp mới hơn bao gồm cấu hình mô-đun hoặc nội thất treo tường.

Bàn ghế gỗ phòng khách theo kiểu mô-đun rất linh hoạt và mang phong cách hiện đại hơn. Tùy thuộc vào đặc điểm của không gian được trang bị, bạn có thể thêm các mô-đun và sắp xếp đồ nội thất lý tưởng của mình. Việc lựa chọn giải pháp mô-đun cho phép mức độ tùy chỉnh rất cao, vì bạn không chỉ có thể xác định số lượng mô-đun mà còn quyết định màu sắc và lớp phủ của từng mô-đun. 

Bàn ghế gỗ phòng khách
Một mẫu bàn ghế gỗ mô-đun kiểu Nhật đơn giản

4 bước để lựa chọn bàn ghế gỗ phòng khách

Khi lựa chọn đồ nội thất phòng khách bằng gỗ nguyên khối chất lượng cao, có một số lựa chọn để xem xét.

Chúng tôi tin rằng bước đầu tiên là chọn loại gỗ và phong cách phản ánh tốt nhất bầu không khí mà bạn muốn tạo ra. Trên trang web đồ nội thất chất lượng cao của chúng tôi, chúng tôi cung cấp nhiều bộ sưu tập theo các phong cách khác nhau: từ bàn ghế phòng khách bằng gỗ sồi nguyên khối, thiết thực và trường tồn với thời gian, đến các bộ sưu tập gỗ cao su nguyên khối ấm áp có sẵn với các lớp hoàn thiện khác nhau để bạn lựa chọn, cho đến đồ nội thất theo phong cách công nghiệp,… hiện đại, hoàn hảo cho không gian sống kiểu gác xép.

Vì các lựa chọn có thể phong phú và đa dạng, chúng tôi đã tập hợp hướng dẫn nhanh chóng và dễ dàng này để giúp bạn chọn bàn ghế gỗ phòng khách chất lượng phù hợp không gian sẵn có.

Bước 1: Những loại gỗ phổ biến nhất để trang trí phòng khách của bạn là gì?

Bàn ghế gỗ phòng khách gỗ sồi nguyên khối

Một lựa chọn phổ biến và đặc biệt là gỗ sồi bởi nó có nhiều ưu điểm. Chắc chắn, cứng cáp và rất đáng đồng tiền, gỗ sồi nguyên khối là loại gỗ được sử dụng nhiều nhất để trang trí nội thất cho gia đình bạn.

Bàn ghế gỗ phòng khách
Gỗ sồi là một vật liệu cao cấp và được sử dụng nhiều trong bàn ghế gỗ phòng khách

Bàn ghế gỗ phòng khách gỗ tái chế

Đối với những người đang tìm kiếm một phong cách độc đáo và độc đáo hơn để trang bị cho ngôi nhà của họ, đồ nội thất bằng gỗ tái chế là một lựa chọn thực sự thú vị. Thường được trang bị bằng kim loại, đồ nội thất của chúng tôi sẽ phù hợp với tất cả các ngôi nhà hiện đại nhưng cũng phù hợp với tất cả các phong cách thuộc địa hoặc truyền thống hơn.

Bàn ghế gỗ phòng khách
Bộ bàn ghế gỗ tái chế này có màu sắc trầm, tạo cảm giác ấm áp và dễ chịu

Bàn ghế phòng khách gỗ cao su đặc

Ngày càng phổ biến, gỗ cao su đang chứng tỏ là một vật liệu thân thiện với môi trường. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo những mẫu bàn ghế gỗ phòng khách làm bằng gỗ cao su nguyên khối và tưởng tượng thử xem nó sẽ trông tuyệt vời như thế nào trong ngôi nhà của bạn. Có nhiều kiểu dáng khác nhau để bạn lựa chọn đó.

Bàn ghế gỗ phòng khách
Bộ bàn ghế gỗ cao su đặc với kiểu dáng sang trọng và tinh tế

Bước hai: xác định nhu cầu lưu trữ

Chìa khóa cho một không gian sống đẹp và gọn gàng là lưu trữ. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là chọn đồ nội thất lưu trữ phù hợp, chẳng hạn như tủ TV bằng gỗ, tủ sách, bàn cà phê có kệ và các không gian lưu trữ hữu ích và thiết thực khác.

Trong những ngôi nhà gia đình hiện đại, thường có những đồ nội thất như bàn gỗ đặc để đựng tạp chí yêu thích và điều khiển từ xa, bàn cà phê bằng gỗ sồi, ngoài ra còn có kệ tivi và tủ sách chắc chắn để cung cấp nơi lưu trữ hữu ích và trang nhã.

Bước 3: Thêm dung lượng lưu trữ bổ sung với nội thất thông minh

Tùy thuộc vào không gian có sẵn, có vô số các mặt hàng bổ sung có giá trị sử dụng để hoàn thiện phòng khách của bạn. Bàn ghế gỗ phòng khách có điểm nhấn, chẳng hạn như bàn gấp, bàn kéo dài, bàn cà phê có ngăn kéo và tủ lưu trữ giúp tạo ra sự sắp xếp mà bạn cần nếu không gian của bạn bị hạn chế.

Bàn ghế gỗ phòng khách
Bàn ghế gỗ phòng khách thông minh với khả năng lưu trữ tốt hơn

Bước 4: Tìm nguồn cảm hứng?

Nếu bạn cần trợ giúp, ý tưởng hoặc hỗ trợ, hãy tìm hiểu trên các website. Blog của chúng tôi cũng có rất nhiều bài viết hữu ích, tất cả đều được viết để truyền cảm hứng cho phòng khách. Bạn có thể đọc để tìm kiếm ý tưởng, lời khuyên và nguồn cảm hứng.

Bên cạnh đó, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ sẵn lòng hướng dẫn bạn lựa chọn đồ nội thất. Bạn có thể liên hệ với VILAHOME ngay bây giờ qua điện thoại hoặc qua trò chuyện trực tuyến của để được hỗ trợ tận tình.

Một số lời khuyên về cách lên kế hoạch bố trí nội thất phòng khách bằng gỗ của bạn

Ngoài bố cục của đồ nội thất trong phòng khách, để tạo cá tính cho bàn ghế gỗ phòng khách, bạn cũng có thể tùy chỉnh cách bố trí của các thành phần khác nhau, chọn sắp xếp chúng theo thứ tự đối xứng hoặc sắp xếp chúng không đối xứng. Nếu giải pháp đầu tiên đưa ra ý tưởng về sự nghiêm ngặt và chính xác, thì giải pháp thứ hai sẽ phù hợp hơn khi bạn muốn tạo sự năng động cho không gian.

Nếu bạn chọn trang bị nội thất cho ngôi nhà của mình theo phong cách hiện đại, bạn có thể thêm các yếu tố nội thất khác làm bằng vật liệu khác hoặc có lớp hoàn thiện đặc biệt vào các mô-đun bằng gỗ: ví dụ: bạn có thể chèn các mô-đun bằng kính hoặc kết cấu bằng gỗ và bằng kim loại. Cũng có thể quyết định bố trí một món đồ nội thất bằng màu sắc tự nhiên của gỗ và chèn một hoặc nhiều yếu tố được sơn bằng một sắc thái khác.

Bàn ghế gỗ phòng khách
Bộ bàn ghế gỗ phòng khách này có kiểu dáng đơn giản nhưng biết cách sắp xếp vẫn tạo nên một không gian thanh lịch và hiện đại.

Các giải pháp thiết kế nội thất hiện đại cho đồ nội thất phòng khách bằng gỗ hoàn hảo cho những ngôi nhà được bài trí theo phong cách tối giản hoặc châu Âu, nhưng cũng có thể thích ứng tốt với những căn phòng được bài trí theo phong cách mộc mạc, đồng quê.

Để đạt được kết quả tốt, điều quan trọng là phải coi phòng khách là một phần của dự án trang trí nội thất lớn hơn. Không gian có thể được trang bị tủ phòng khách bằng gỗ kết hợp với tủ sách mở đánh dấu ranh giới giữa phòng khách và các phòng khác trong nhà, hoặc với một món đồ nội thất gợi lại màu sắc và phong cách của đồ nội thất nhà bếp.

Phòng khách là phòng sinh hoạt chung, nơi gia đình và bạn bè gặp gỡ để dành những khoảnh khắc thú vị. Trên cửa hàng trực tuyến của chúng tôi, bạn có thể tìm thấy đồ nội thất phòng khách bằng gỗ nguyên khối phù hợp với phong cách của bạn, đặc biệt chúng tôi luôn cung cấp với mức giá tốt nhất và chất lượng đảm bảo.

Cho dù bạn đang tìm mua bàn ghế gỗ phòng khách hay tìm cách trang bị nội thất cho căn hộ đầu tiên của bạn hoặc chuyển đến một ngôi nhà mới, đồ nội thất là một yếu tố quan trọng cần xem xét để cảm thấy như ở nhà.

Mọi vấn đề của bạn đều sẽ được giải quyết, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Liên hệ Hotline nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm hoặc bất kỳ thắc mắc nào!

Hoặc tham khảo thêm những mẫu ghế sofa giường đẹp nhất TẠI ĐÂY:

0/5 (0 Reviews)

Bản đồ chỉ đường: