Gợi ý cách kết hợp bàn trà và sofa cho phòng khách đẹp mỹ mãn

Ai cũng biết rằng không gian phòng khách đẹp cần có những chiếc bàn trà và ghế sofa đẹp. Nhưng có một số gia đình lại gặp khó khăn ở điều này khi không biết cách kết hợp bàn trà sofa đơn giản với bộ sofa nào thì đẹp và ăn khớp. Bàn trà gỗ được ưa chuộng hiện nay với vẻ đẹp ấn tượng và đơn giản nhưng mang lại cảm giác mộc mạc cho không gian. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới vấn đề này cùng tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

3 Cách kết hợp bàn trà và sofa phòng khách

1. Bàn trà đơn giản kết hợp cùng ghế sofa hiện đại

Những mẫu ghế sofa hiện đại với kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn, đơn giản tập trung chủ yếu vào chức năng làm ghế ngồi nên có thể gợi ý cho bạn kết hợp cùng bàn trà đơn giản. Cả bàn trà đơn giản và ghế sofa hiện đại đều có điểm nổi bật là đường viền cạnh thẳng tắp kiểu dáng mạnh mẽ, tựa lưng đơn giản nhưng êm ái và mang tới cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Kết hợp bàn trà tròn phòng khách hiện đại
Kết hợp bàn trà tròn phòng khách hiện đại

2 .Kết hợp Bàn trà và sofa đơn giản kết hợp cùng ghế sofa thông minh

Vừa có tính thẩm mỹ  vừa đảm bảo công năng, bạn có thể kết hợp bàn trà đơn giản với ghế sofa thông minh. Những kiểu dáng bàn trà gỗ cũ thường được sử dụng từ thời xa xưa có thể sẽ không làm bạn thuyết phục, giờ đây bạn hoàn toàn có thể sử dụng những bộ bàn ghế thông minh với kiểu dáng hoàn toàn mới mẻ thanh lịch và sang trọng.

Sofa giường gỗ đẹp kết hợp bàn trà
Sofa giường gỗ đẹp kết hợp bàn trà

Bạn có thể chọn chất liệu gỗ tự nhiên hoặc các mẫu bàn trà hiện đại từ kim loại, đặc biệt các mẫu bàn trà mặt đá đã nhanh chóng nhận được yêu thích để sử dụng trong phòng khách hiện đại, chất liệu mặt đá tự nhiên thuần khiết mang tới cảm giác nhẹ nhàng và ấm áp rất hợp trong phòng khách kiểu truyền thống.

3. Kết hợp bàn trà và sofa cùng màu sắc

Bàn trà sofa đẹp phòng khách
Bàn trà sofa đẹp phòng khách

Nếu bạn đang lăn tăn không biết “đóng cặp” bàn trà đơn giản cùng với sofa nào thì bạn có thể chọn sofa đơn sắc. Vẫn là những kiểu đơn giản nhưng được nhấn nhá màu sắc để phòng khách nhà bạn thêm phần hiện đại, sang trọng và thanh lịch hơn. Bạn có thể lựa chọn theo màu hợp phong thủy vì chúng sẽ góp phần tạo nên vận khí phong thủy tốt, đem lại may mắn và sự bình yên cho gia đình bạn.

Vị trí đặt bàn trà và sofa hợp phong thủy

  • Bàn trà là nơi để bày ấm chén uống trà vì vậy phải chọn vị trí thế nào cho hợp lý nhất cho cả chủ nhà và khách khứa. Vị trí bàn trà có mối liên hệ mật thiết với vị trí sofa, bài trí “ghế sofa là chủ bộ bàn trà là khách, ghế sofa cao hơn là núi, bàn trà thấp hơn là nước, hai thứ kết hợp với nhau, núi và nước hòa vào nhau mới hợp với lẽ phong thủy”. Nếu là bộ sofa chữ L thì bàn trà sẽ được đặt phía trước nó, còn sofa dạng hai ghế rời đối xứng nhau thì bàn trà phải được đặt ở giữa.
Cách kết hợp bàn trà và sofa phòng khách hợp phong thủy
Cách kết hợp bàn trà và sofa phòng khách hợp phong thủy
  • Khi sắp xếp kết hợp bàn trà và sofa thì Bàn trà bày trước ghế sofa nên để rộng rãi, không nên kê quá gần sẽ gây chật chội bất tiện. Nếu không gian phía trước sofa mà không rộng rãi, có thể chuyển bàn trà sang bên cạnh, bàn trà để ở hai bên cạnh tạo thế rồng xanh, hổ trắng ở 2 bên bảo vệ, người ngồi trên ghế cảm thấy bên trái phải đều vững vàng.

Như vậy, trên đây, chúng tôi đã gợi ý cho quý khách một số cách kết hợp bàn trà và sofa cho phòng khách gia đình. Hãy áp dụng ngay khi trang trí nội thất gia đình nhà mình nhé! Nếu có bất kì băn khoăn nào về nội thất gia đình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7 nhé!

Bản đồ chỉ đường: