Hướng Dẫn Chọn Nệm Sofa Giường Chi Tiết Nhất

Bạn đang tìm mua một chiếc ghế sofa giường mới và muốn hiểu sự khác biệt giữa các loại nệm được sử dụng? 

Đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả những gì bạn cần biết về nệm sofa giường. Bạn sẽ được khám phá cách đo nệm của mình, hiểu các loại có sẵn và chọn loại đệm phù hợp nhất với yêu cầu của bạn.

Nệm sofa giường chính xác là gì?

Nệm sofa giường là loại nệm phù hợp được tạo ra để vừa khít với giường sofa. Chúng có thể gấp lại khi được sử dụng như một chiếc ghế sofa và do đó, chúng mỏng hơn nhiều so với đệm truyền thống. Và, chính vì đệm sofa giường thường mỏng hơn nên người dùng lo ngại rằng chúng có thể bị mòn khá nhanh.

nệm sofa giường
Nệm sofa giường thường mỏng hơn so với nệm thông thường

Chiều dài và chiều rộng của nệm sofa giường thay đổi tùy theo kiểu dáng và cơ chế chuyển đổi của bộ sofa giường mà bạn có, mặc dù có những kích thước tiêu chuẩn mà hầu hết các nhà sản xuất tuân thủ.

Thông thường, giường sofa có các biến thể hai hoặc ba chỗ ngồi, mặc dù cũng có những chiếc ghế sofa có kích thước gần bằng một tấm nệm đơn.

Tôi nên chọn nệm sofa giường nào?

Nệm sofa giường phù hợp với bạn phần lớn sẽ phụ thuộc vào ba yếu tố chính:

1. Độ dày

Vì nệm của bạn cần được gấp lại khi không được sử dụng làm giường nên bạn cần cẩn thận không chọn đệm quá dày.

Theo thời gian, những chiếc đệm dày có khả năng bị hỏng vì chúng không thực sự tương thích với khung. Cũng có thể nệm quá dày có thể gây ra vấn đề cho cơ chế lò xo trên sofa giường.

nệm sofa giường
Bạn có thể chọn độ dày cho nệm sofa giường theo sở thích

Thật dễ dàng để xác định độ dày của một tấm nệm bạn cần. Đơn giản chỉ cần cuộn tấm nệm bạn đang thay thế và đo độ sâu của nó. Đây sẽ là phép đo mà bạn đang tìm kiếm trước khi mua sắm nệm thay thế.

2. Kích thước

Khi xác định chiều dài và chiều rộng của tấm nệm sofa giường mà bạn cần, bạn không nên dựa vào việc đo tấm nệm hiện tại của mình. Điều này là do qua nhiều năm, nó sẽ trở nên biến dạng. Thay vào đó, hãy sử dụng khung của chính giường sofa vì điều này sẽ cho phép bạn đo chính xác hơn nhiều.

nệm sofa giường
Chắc chắn bạn cần đo đạc kích thước trước khi mua nệm sofa giường

3. Mục đích sử dụng

Giường sofa của bạn được sử dụng để làm gì? Nó nằm trong phòng dành cho khách và chỉ thỉnh thoảng được sử dụng, hay nó là giường chính cho một trong những đứa con của bạn?

Tùy thuộc vào mức độ sử dụng sofa giường, bạn nên xác định ngân sách của mình. Nói chung, nệm càng đắt tiền thì càng thoải mái. Tuy nhiên, nếu ngân sách hạn chế, bạn cũng không nên lãng phí để mua một tấm nệm sofa giường thay thế đắt tiền trong khi nó chỉ được sử dụng một vài lần.

nệm sofa giường
Nếu đang muốn ma sofa giường, hãy tìm hiểu kỹ nệm sofa giường

Các loại nệm sofa giường 

Mặc dù có rất nhiều lựa chọn nệm sofa giường gây hoang mang cho người dùng, nhưng thật yên tâm khi biết rằng tất cả chúng chỉ thuộc một số loại.

Đây là những loại nệm sofa giường chính:

Nệm sofa giường bằng mút hoạt tính

Nệm mút hoạt tính sử dụng nhiệt độ cơ thể của bạn để giúp làm mềm và tự tạo khuôn theo hình dạng cơ thể người dùng. Nó cung cấp một bề mặt đệm cực kỳ thoải mái, hỗ trợ, chủ động làm giảm các điểm áp lực của cơ thể bạn.

nệm sofa giường

Công nghệ đằng sau những chiếc đệm này được cho là bắt nguồn từ NASA, nơi nó được phát triển để sử dụng trên ghế của tàu con thoi nhằm giúp giảm bớt tác động của việc tái nhập vào bầu khí quyển của Trái đất.

Nệm sofa giường bọt biển 

Khá giống với bọt hoạt tính, bọt biển là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn sự thoải mái của bọt hoạt tính nhưng không thích “cảm giác chìm” mà nó có thể mang lại.

nệm sofa giường

Bọt biển mang lại cảm giác chắc chắn nhưng cũng không bị cứng, nhờ vào cấu trúc bên trong “giống như bong bóng”. Điều này hoạt động giống như không khí trong một quả bóng bay, trong đó không khí không thoát ra ngoài mà thay vào đó, bị dịch chuyển sang một bên. Khi áp suất giảm đi, các bong bóng sẽ trở lại hình dạng.

Nệm sofa giường cao su

Nệm cao su là sự lựa chọn thân thiện với môi trường. Chúng thường được làm bằng nhựa cây cao su. Nps được đánh giá là một trong số các vật liệu bền vững nhất. Nhưng cũng có những loại nệm được tạo ra bằng dầu đậu nành, một nguồn tài nguyên tái tạo thậm chí còn ít tác động đến môi trường hơn.

nệm sofa giường

Một lời khuyên của chúng tôi là hãy đảm bảo rằng nệm sofa giường cao su được sử dụng là loại pha trộn hoặc tự nhiên. Nếu bạn chọn nệm từ 100% cao su tổng hợp sẽ có xu hướng bị hỏng nhanh hơn và nệm có thể bị đổi màu theo thời gian khi tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên mạnh (chẳng hạn như gần cửa sổ).

Nệm giường sofa bọt xốp Polyurethane

Phong cách này kém sang trọng hơn nhiều so với các loại đệm sofa giường bằng mút hoạt tính hoặc cao su tự nhiên. Tuy nhiên, bọt mật độ cao là một giải pháp thay thế hợp lý, rất hiệu quả trong việc giảm thiểu cảm giác của cơ chế giường sofa.

nệm sofa giường

Nếu bạn quan tâm đến tùy chọn này, hãy tham khảo những thông tin sau để mua mua sắm nệm có mật độ bọt tốt nhất.

  • Mật độ phổ biến là 1,2 lbs và 2,5 lbs có xu hướng bị hỏng nhanh hơn nhiều và có thể tạo thành nếp gấp nếu đệm được gấp lại như một chiếc ghế sofa trong thời gian dài hơn.
  • Trong khi đó, mật độ nặng hơn từ 2 lbs đến 2,5 lbs có thể gây thêm căng thẳng cho cơ chế của người ngủ và cũng khiến đệm giữ nhiệt.
  • Mật độ tốt nhất nên sử dụng là 1,8 lbs vì loại này bền, không bị đông cứng, không giữ nhiệt và sẽ không làm căng cơ chế ghế sofa của bạn.

Nệm sofa giường bơm hơi

Loại nệm sofa giường này còn được gọi là nệm hơi trên cuộn dây. Đây là nệm bơm hơi có các cuộn dây ở đế. Nó được thiết kế để cung cấp độ cứng có thể điều chỉnh và bảo vệ nhiều hơn khỏi cơ chế giường sofa không thoải mái.

nệm sofa giường

Tuy nhiên, không nhiều người ưa thích chúng vì các vấn đề liên tục xảy ra với thân van bị lỗi, máy bơm không khí bị cháy và bong bóng khí bị lỗi. Do đó, chiếc đệm này chưa bao giờ thực sự có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Nệm sofa giường lò xo tiêu chuẩn

Nếu bạn đang cân nhắc về ngân sách và có mục đích sử dụng giường sofa không thường xuyên, thì đệm lò xo tiêu chuẩn cung cấp một tùy chọn có giá rất hợp lý.

nệm sofa giường

Đôi khi chúng được gọi là nệm cuộn mở, vì chúng chứa một hệ thống lò xo liên kết với nhau. Lò xo này được đo bằng đồng hồ đo để chỉ độ dày của dây được sử dụng. Số đo càng thấp, lò xo càng dày và lò xo càng dày, nệm càng cứng.

Nệm sofa giường lò xo túi

Nệm sofa giường dạng túi lò xo rất nhạy với trọng lượng cơ thể của người dùng. Điều đó có nghĩa là nó mang lại một giấc ngủ rất thoải mái. Bởi vì mỗi lò xo được đặt trong túi riêng của nó nên rất ít khả năng bị cuộn lại với nhau nếu hai người dùng chung giường.

nệm sofa giường

Phụ kiện nệm giường sofa

Bạn có thể muốn xem xét thêm các phụ kiện sau đây cho nệm sofa giường của bạn.

  • Ga trải sofa giường: Hiện đã có ga trải giường được may vừa vặn với kích thước nệm chính xác của bộ sofa giường. Vì vậy sẽ không còn tình trạng xù lông dưới ga trải giường nữa.
  • Bọc nệm giường sofa: Có thể kéo dài tuổi thọ của tấm nệm sofa giường thay thế của bạn bằng tấm bọc không thấm nước. Thông thường, chúng có sẵn ở hai kiểu: loại trần và có vỏ bọc. Loại trần sẽ chỉ bảo vệ mặt trên của nệm và lớp bọc bảo vệ tất cả sáu mặt nệm của bạn.

Cần kiểm tra gì khi mua nệm sofa giường?

Khi mua nệm nệm sofa giường, có một số yếu tố cần xem xét để đảm bảo bạn chọn được loại tốt nhất cho nhu cầu của mình. 

nệm sofa giường

  • Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng tấm đệm phải thoải mái và hỗ trợ tốt vì bạn sẽ ngủ trên đó thường xuyên. 
  • Xem xét kích thước của nệm để đảm bảo nó vừa vặn với giường sofa của bạn, đồng thời kiểm tra độ dày và mật độ của nệm để đảm bảo nó cung cấp đủ đệm và hỗ trợ. 
  • Bạn cũng có thể muốn xem xét các vật liệu được sử dụng trong nệm, chẳng hạn như bọt hoạt tính hoặc cuộn lò xo bên trong, cũng như ưu và nhược điểm tương ứng của chúng. 
  • Cuối cùng, đừng quên xem xét giá cả và mọi chính sách bảo hành hoặc hoàn trả do nhà sản xuất hoặc nhà bán lẻ cung cấp. 

Bằng cách dành thời gian để đánh giá các yếu tố này, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt và tìm thấy một tấm nệm giường sofa thoải mái, chất lượng và có tuổi thọ cao.Bây giờ bạn đã cập nhật thông tin về nệm sofa giường, tại sao không đọc các hướng dẫn mua sofa giường hoặc mua sắm sofa giường cao cấp và cực kỳ thoải mái của chúng tôi?

 

5/5 (1 Review)

Bản đồ chỉ đường: