Hướng Dẫn Tháo Dỡ Ghế Sofa Bed Thanh Lý Tại Nhà

Cho dù bạn đang chuyển nhà hay chọn mua nội thất mới, sẽ có lúc bạn cần thanh lý chiếc ghế sofa cũ của mình để nhường chỗ cho một chiếc ghế mới. Nhưng thay vì để nó chiếm diện tích trong kho dù không dùng đến hoặc vứt đi một cách lãng phí, tại sao bạn không nhượng lại nó cho những người khác.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tháo dỡ ghế sofa bed thanh lý để nó không bị hỏng hóc và dễ dàng vận chuyển hơn. Bằng cách này bộ sofa giường cũ của bạn vẫn có thể sử dụng tốt ở một môi trường phù hợp hơn.

Nhu cầu mua sắm ghế sofa bed thanh lý 

Nhu cầu mua sắm, trao đổi giường sofa đã qua sử dụng là tương đối cao. Bởi vì, nó cung cấp các lựa chọn thân thiện với ngân sách cho những ai muốn tiết kiệm tiền khi mua đồ nội thất. Sofa giường vốn là một lựa chọn phổ biến cho những người có không gian hạn chế trong nhà hoặc muốn hướng đến sự tiện nghi, đa chức năng trong căn hộ của họ. Đơn giản vì chúng có thể dùng làm khu vực tiếp khách vào ban ngày và khu vực ngủ vào ban đêm. 

ghế sofa bed thanh lý
Nhu cầu mua bán ghế sofa bed thanh lý khá cao

Tuy nhiên, theo thời gian, những món đồ này có thể bị cũ hoặc lỗi thời, khiến chủ sở hữu phải bán chúng ở chợ đồ cũ. Với sự gia tăng của các thị trường trực tuyến, việc mua và bán ghế sofa bed thanh lý trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Người mua có thể tìm kiếm các mẫu hoặc kiểu cụ thể và người bán có thể tiếp cận nhiều đối tượng hơn với danh sách của họ. 

Mặc dù giá cả khác nhau tùy thuộc vào tình trạng và độ tuổi của ghế sofa bed thanh lý, nhưng người mua thường có thể tìm thấy những giao dịch tuyệt vời cho các mặt hàng chất lượng cao. 

Ngoài ra, bán một chiếc sofa giường đã qua sử dụng có thể là một hoạt động kinh doanh có lãi cho những người muốn kiếm thêm tiền hoặc dọn dẹp nhà cửa của họ. Nhìn chung, thị trường ghế sofa bed thanh lý là một tình huống đôi bên cùng có lợi cho cả người mua và người bán, cung cấp các giải pháp bền vững và giá cả phải chăng cho nhu cầu đồ nội thất.

Cách tháo dỡ ghế sofa bed thanh lý

Mặc dù bạn không nhất thiết phải tự tháo rời ghế sofa bed thanh lý của mình, nhưng nó có thể giúp bạn lấy ghế sofa ra khỏi phòng khách hoặc nhà khi cần. Các dịch vụ tái chế ghế sofa khác có thể yêu cầu bạn phân loại càng nhiều vật liệu riêng lẻ được sử dụng để giúp họ thu gom dễ dàng hơn.

Bạn cũng có thể thấy rằng có những phần của chiếc ghế sofa bed cũ mà bạn thực sự thích và muốn sử dụng cho mình. 

Dù lý do cần tháo dỡ ghế sofa bed thanh lý của bạn là gì, bạn có thể làm theo các hướng dẫn đơn giản dưới đây để tự thực hiện. 

Loại bỏ đệm

Không còn nghi ngờ gì nữa, đệm là thành phần đầu tiên và dễ tháo rời nhất. Chúng có thể được tháo ra nhanh chóng để lộ khung và vải bọc. Nếu đệm được tích hợp, đừng cố tháo rời chúng. Thay vào đó, chỉ cần tháo những phần có thể tháo ra dễ dàng. 

ghế sofa bed thanh lý
Đệm và phần dễ xử lý và nên thực hiện đầu tiên khi dỡ bỏ ghế sofa bed thanh lý

Nếu bạn đang muốn tặng chiếc ghế sofa bed thanh lý của mình, bạn nên giặt hoặc hấp kỹ bất kỳ bộ phận có thể tháo rời nào trước đó. Ngoài ra, bạn có thể muốn giữ đệm làm chỗ ngồi bổ sung nếu chúng phù hợp với kiểu trang trí của bạn. Bạn có thể cất chúng và sử dụng chúng khi những đứa trẻ nhà bạn có bạn bè đến chơi. 

Xé lớp vải bọc

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải loại bỏ vải bọc. Điều này bao gồm vải và đệm xốp trên khung. Hầu hết đệm và vải của ghế sofa giường sẽ được cố định bằng ghim công nghiệp, vì vậy bạn sẽ cần dụng cụ kéo ghim để giúp kéo chúng ra. 

Nếu không muốn giữ lại lớp xốp hoặc vải, bạn cũng có thể tận dụng cơ hội này để kiểm tra độ bền của mình. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần cố gắng xé toạc tất cả!

ghế sofa bed thanh lý
Tiếp đến hãy tháo lớp vải bọc ra khỏi ghế sofa bed của bạn

Đối với những người yêu thích tái chế hay các đồ thủ công, bạn có thể tháo từng chiếc ghim riêng để có thể tái sử dụng vải bọ sofa. Nó có thể hoàn hảo để tạo ra một vài chiếc đệm, làm túi mua sắm hoặc thậm chí để bọc lại một chiếc ghế bành trong nhà bạn. Hoặc bạn cũng có thể dùng nó trong “nhà ở” của thú cưng nữa đấy.

Cách tháo chân khỏi ghế sofa bed thanh lý của bạn

Khi bạn đã tháo vải bọc, bước tiếp theo là tháo chân. Cách tốt nhất để làm điều này là lật ghế sofa nằm nghiêng hoặc lộn ngược hoàn toàn. 

ghế sofa bed thanh lý
Bạn sẽ cần đến dụng cụ hỗ trợ khi tháo dỡ phần chân ghế sofa bed thanh lý

Rất nhiều loại sofa giường sẽ có chân dễ dàng tháo rời vì nó thường có thể giúp di chuyển qua các khung cửa hoặc hành lang hẹp. Thông thường, bạn có thể chỉ cần vặn các chân cho đến khi hết vít cuối. Ngoài ra, nếu các chân được vặn vào vị trí bằng vít bên ngoài, hãy sử dụng tuốc nơ vít để tháo chúng ra. 

Tháo rời khung

Khung là phần khó tháo dỡ nhất trong bộ sofa bed thanh lý. Bạn có thể cần một vài công cụ khác nhau để hoàn thành công việc, bao gồm một số tua vít có đầu khác nhau và một cái cưa tay. 

ghế sofa bed thanh lý
Khung là phần khó khăn nhất khi tháo dỡ ghế sofa bed thanh lý

Khi những thứ đó đã được gỡ bỏ, bạn có thể thấy việc cắt khung bằng cưa tay sẽ giúp chia ghế sofa thành nhiều phần dễ quản lý hơn. 

Giờ đây, chiếc ghế sofa bed thanh lý của bạn đã được tháo dỡ và sẵn sàng để chuyển đi. Đã đến lúc dành cho một điều thú vị – đầu tư vào một bộ sofa giường mới của bạn! Hãy duyệt qua các danh mục sản phẩm ghế sofa giường của VILAHOME để tìm được món đồ nội thất hoàn hảo của bạn và đừng quên bạn có thể yêu cầu tư vấn bất cứ lúc nào. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tìm mua được sản phẩm ưng ý và chất lượng nhất.

 

5/5 (1 Review)

Bản đồ chỉ đường: